Kết quả tìm kiếm cho "bữa ăn"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 4601
Để giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến hệ hô hấp trong thời điểm giao mùa, đặc biệt là khi các mầm bệnh có xu hướng hoạt động mạnh hơn, việc tiêm chủng vaccine phòng bệnh là vô cùng cần thiết.
Việc đảm bảo dinh dưỡng hợp lý cho mẹ mang thai, cho con bú không chỉ giúp các bà mẹ duy trì sức khỏe tốt trước và sau sinh, mà còn giúp trẻ có cơ hội phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần trong 1.000 ngày đầu đời.
Trong suốt hàng nghìn năm, bánh chưng đã được làm từ những nguyên liệu đơn giản nhưng qua thời gian, món bánh này cũng đã có những biến tấu độc đáo.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ đêm 28/1 - 2/2 (từ đêm 29 tháng Chạp đến mùng 5 Tết), Bắc Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có sương mù, trời rét.
Các món ăn trong dịp Tết Nguyên đán thường chứa nhiều đường, chất béo và hàm lượng calo cao, nếu bạn không kiểm soát chặt chẽ sẽ dẫn tới tăng cân.
Dịp Tết Nguyên đán, khu vực Bắc Bộ trời rét đậm, vùng núi Bắc Bộ rét hại, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối với nhiệt độ có nơi dưới 3 độ C; Nam Trung Bộ và Nam Bộ ngày nắng.
Trong những ngày tới, không khí lạnh tiếp tục tăng cường, ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ; Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ trời rét đậm, vùng núi Bắc Bộ rét hại.
Ngày 25/1, Liên đoàn Lao động TP. Long Xuyên phối hợp công đoàn cơ sở, lãnh đạo Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bình Minh tổ chức chương trình tất niên cuối năm cho 208 đoàn viên.
Như một duyên trời, những người xa lạ vô tình gặp gỡ, trở nên gắn kết ở xứ sở của thốt nốt Bảy Núi. Mật ngọt được chắt chiu, trở thành món quà quý từ thiên nhiên và sức sáng tạo không ngừng nghỉ của con người.
Với người Việt Nam, Tết Nguyên đán không chỉ là lễ hội, mà còn là thời khắc thiêng liêng để tưởng nhớ cội nguồn, đoàn tụ gia đình và duy trì những giá trị văn hóa truyền thống. Nhưng với những người Việt xa quê, Tết mang theo một nỗi niềm khác, vừa ấm áp, vừa man mác buồn.
Văn hóa ẩm thực được xem là yếu tố không thể tách rời của du lịch. Ngày nay, ẩm thực được nâng tầm lên thành một nghệ thuật. Giá trị văn hóa ẩm thực được thể hiện trong cách chế biến hay cách ăn uống theo đúng kiểu của người dân địa phương. Nắm bắt lợi thế của ẩm thực trong quảng bá văn hóa, kích cầu du lịch, thu hút du khách, những năm gần đây, nhiều địa phương đã chú trọng để phát triển ưu thế này.
Sáng sớm, ghé thăm công trình cao tốc (Châu Đốc- Cần Thơ - Sóc Trăng) mới thấy hết không khí hăng say lao động của công nhân và kỹ sư cầu đường nơi đây. Dù nắng hay mưa, họ vẫn làm xuyên suốt để đẩy nhanh tiến độ công trình, mở ra diện mạo mới cho vùng ĐBSCL thêm khởi sắc.